TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẤT VIỆT JSC    Công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Đất Việt - Địa chỉ: 246 Đà Nẵng - Hải Phòng Tel/Fax : 031.3746088 E-mail: datviet@datvietjsc.net.vn minhtri@datvietjsc.net.vn
  Trang chủ
  Giới thiệu
  Tin tức
  Văn nghệ
  Kiến trúc
 
  Công trình Đất Việt
 
  Tin tức Kiến trúc
 
  Bài viết của Minh Trí
 
  Tư vấn Kiến trúc
 
  Kiến trúc Thế giới
 
  Kiến trúc Việt Nam
 
  Đạc biểu Kiến trúc
 
  Phong thủy Kiến trúc
  Hội , câu lạc bộ
  Quảng cáo
  Thư viện
 
  Liên hệ
CQ Đảng, Nhà nước
Thông tin đại chúng
Các trang web khác
  Thăm dò dư luận
Bạn hay quan tâm đến mục nào trên website ?
Giới thiệu
Tin tức mới
Văn nghệ
Kiến trúc
Hội, câu lạc bộ
  
TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
  Số người truy cập
Số người online: 6
Tổng số truy cập: 12094790
 
 

ao nit nguc | áo ngực | áo nịt ngực đồ lót | do lot | bikinis quan ao boi | quần áo bơi | bộ đồ bơi do ngu | đồ ngủ | bộ đồ ngủ | quần áo ngủ dam cong so | đầm công sở dam du tiec | đầm dự tiệc dam thu dong | đầm thu đông chan vay | chân váy ao so mi nu | áo sơ mi nữ ao cuoi, vay cuoi | áo cưới, váy cưới vay lien | váy liền ngoisao | ngoi sao | ngôi sao ngoi sao may man | ngôi sao may mắn ngoisaomayman mua ban | mua bán rao vat | rao vặt dang tin rao vat | đăng tin rao vặt mua ban truc tuyen | mua bán trực tuyến me va be | baby | mẹ và bé me va be | mẹ và bé thoi trang tre em | thời trang trẻ em | quần áo trẻ em thoi trang tre em | thời trang bà bầu thoi trang cong so | thời trang công sở

Kiến trúc >> Tư vấn Kiến trúc
"Phong Thủy 3D"

Cùng với sự thay đổi về tính chất môi trường sống của con người, Phong thủy truyền thống khi ứng dụng vào cuộc sống cần thiết phải có những biến đổi cho phù hợp với hoàn cảnh thực tế...

 

"Phong Thủy 3D"

Trong Phong thủy, quá trình tác nghiệp thông thường sẽ thực hiện hiện với những thiết bị như la bàn, la kinh cùng với sự phân cung điểm hướng trên mặt bằng tức là dạng thức 2D. Sẽ có những lối tư duy cho rằng Phong thủy chỉ là nghiên cứu ở dạng 2 chiều. Với sự hiện diện ngày càng nhiều của nhà cao tầng như hiện nay. Chiều thứ ba thì sao, sẽ tính thế nào? Các tầng cao của tòa nhà có khác biệt gì với nhau?


Yếu tố "khí" theo chiều thẳng đứng


Khi quán xét đến yếu tố 3D trong Phong thủy của một ngôi nhà, ngoài đại môn tức là cửa ra vào của tổng thể tòa nhà là điều luôn coi trong. Một yếu tố không thể xem nhẹ khác đó là vai trò của thang máy. Thang máy không chỉ quan trọng trong giao thông mà với Phong thủy đó cũng là nơi nạp các dòng năng lượng (khí) cho không gian các tầng. Chính vì vậy, điểm khởi đầu của thang máy cần bảo đảm sáng sủa, thông thoáng vừa thuận tiện cho giao thông vừa tạo cảm giác yên tâm, thoải mái cho người sử dụng.

Việc kiểm soát các không gian bên trên và bên dưới của các tòa nhà cao ốc là các yếu tố không thể bỏ qua.

Hiện nay để tạo thêm nhiều sức hút cho sản phẩm, các chủ các căn hộ dự án thường để cho khách hàng tự bố trí không gian và sắp đặt nội thất cho căn hộ của mình. Hầu hết các khu vực như WC, bếp đều phải chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn. Tuy nhiên, gia chủ có thể thay đổi to nhỏ khác nhau nên nếu chúng ta không để ý các không gian xung quanh, bên trên, bên dưới thì sẽ dễ gặp phải những bất lợi về Phong thủy.

Những lỗi thường gặp là WC tầng trên với hiệu ứng tương tác khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay ban thờ nhà dưới. Giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn. Ban thờ dựa vào tường WC nhà hàng xóm... Chính những bất lợi này mà xét về mặt Phong thủy, các căn hộ chung cư luôn kém hấp dẫn hơn nhà đất liền kề.

Cao độ của căn hộ cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định tới gia chủ, tuy nhiên sẽ không ảnh hưởng quá nặng nề. Việc kiêng kỵ các con số 4 hoặc 13 khiến nhiều người không lựa chọn căn hộ ở các tầng này. Nắm được tâm lý khách hàng, nhiều tòa nhà chung cư thường không đặt tên tầng 13. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của người viết, việc tìm được một căn hộ có hướng phù hợp, vị trí tọa lạc tốt và cơ cấu hợp lý quan trọng hơn rất nhiều so với căn hộ đó ở tầng nào trong tòa nhà.


Ngũ hành của các tầng


Trong quá trình sử dụng nhiều gia chủ không hiểu nhiều tới sự khác biệt giữa các tầng của một tòa nhà. Trong việc tìm kiếm nhà hầu như chỉ để ý tới hướng gì, cấu trúc ra sao nhưng bỏ qua yếu tố về số tầng. Trên thực tế, các tòa nhà cao tầng với các tầng cao sẽ có sự khác biệt về Ngũ Hành.

Theo khoa Phong thủy dựa vào với độ số của nó 1,2,3.. của các tầng khi quy về Lạc Thư hay Hà Đồ sẽ cho ta biết về tính chất Ngũ hành của các tầng đó. Do vậy với mỗi người cụ thể với bản mệnh khác nhau, mỗi một công việc khác nhau sẽ có sự liên hệ và từ đó phân biệt cát hung rõ ràng. Từ đó các chuyên gia Phong thủy sẽ tìm được tầng cao nào phù hợp với gia chủ hay chủ doanh nghiệp.

Ngoài phương án phân định theo Ngũ hành, trong Dương trạch tam yếu cũng có chương nói về việc Phiên tinh từng ngăn trong nhà. Mỗi ngăn trong nhà do quá trình chuyển đổi giữa Khí giữa các ngăn mà năng lượng của chúng sẽ biến đổi, ngăn tiền phòng khác mà ngăn phòng khách khác... Khí này được biến đổi dựa vào quẻ dịch. Mỗi ngăn ứng với mỗi quẻ và có sự cát hung đối với từng bản mệnh. 

Với phương pháp này suy rộng ra khí vận hành lên các tầng cao nhà cũng có sự biến đổi. Khí vào tầng 1 khác, sau khi lên tầng sẽ biến đổi khác. Người thiết kế phải hiểu rõ sự vận hành của khí, sự biến đổi của quẻ số để tìm ra môi trường lợi thế nhất cho gia chủ.


Cửa và ban công

Đối với các tòa cao ốc, cửa chính là cái lớn, cái bao trùm. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành. Bên cạnh đó, cửa nhỏ của lại liên hệ mạnh đối với gia chủ. Hai cái đều cần phải quán xét cả. Ví thử cửa lớn vào nơi suy, tử khí thì đại thể cả cái chung cư đó không tốt. Dẫu ở phần nào của tòa nhà trên thiết nghĩ cũng không hên. Ngoài ra đại môn của chung cư còn giúp phân định cục diện của tòa nhà đó. Ví dụ cửa Hướng nam phối với Tọa bắc được Vũ khúc Kim tinh là cát trạch. Biết được Vũ khúc Kim tinh từ dó biết được các tầng khác khí trường là cát hay là hung.

Ngoài cửa chính, tất cả các căn hộ chung cư đều có ban công. Đây là khoảng tiếp xúc với thiên nhiên nắng, gió bên ngoài. Vì vậy, ban công trong các cao ốc cũng đóng một vai trò quan trọng. Nhiều người khi tìm mua căn hộ đòi hỏi hướng ban công phải hợp với mệnh của mình. Tuy nhiên chúng ta không nên quá quan trọng điều này. Hướng cửa chính hợp đã là quá tốt rồi. Đối với ban công chúng ta cần lưu ý thêm một số điểm như tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công sẽ làm cho năng lượng  không đọng lại được trong căn nhà. Ngoài ra, khi thiết kế cố gắng đảm bảo tất cả các không gian đều thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên. Như vậy sẽ tốt cho sức khỏe của gia chủ.

***

Cùng với sự thay đổi về tính chất môi trường sống của con người, Phong thủy truyền thống khi ứng dụng vào cuộc sống cần thiết phải có những biến đổi cho phù hợp với hoàn cảnh thực tế. Xã hội hiện đại ngày nay với sự ra đời các tòa nhà chung cư và cao ốc thương mại, sự xuất hiện của khái niệm mới "Phong Thủy 3D" sẽ là tất yếu. Tuy nhiên nó sẽ không có gì quá khác biệt và sẽ dựa trên nhưng nền tảng cơ bản của thuyết Âm dương Ngũ hành và những giá trị cốt lõi của thuật Phong Thuỷ.

KTS Phạm Cương

Nguon: Ashui.com

[ Trở lại ]
  Ý kiến bạn đọc
    Ý kiến bạn đọc
 
Họ và tên:
Email:
Tiêu đề:
OFF Auto Telex VNI VIQR
 TIN NÓNG
TÍN HIỆU ĐẦU NĂM
Sinh hoạt CLB Thơ Việt Tiệp đầu năm mới 2019
Tác phẩm kiến trúc mới của Công ty Đất Việt
Chi nhánh Hiệp hội Doanh nghiệp NVV Hải Phòng tại TP Hồ Chí Minh
NĂM MỚI 2019
Hội nghị phiên thứ nhất Hội NNY DCQH Bắc Ninh nhiệm kỳ II
Giới thiệu trang web datviethp.com
Lễ khai mạc tuần lễ văn hóa- du lịch- thương mại doanh nhân Hải Phòng
NOEL 2018
Chào mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam
Xem toàn bộ    
 
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG ĐẤT VIỆT
Địa chỉ: 246 - Đã Nẵng - Hải Phòng  *  Tel/Fax : 031. 374 6088  *  E-mail: datviet@datvietjsc.net.vn  -  minhtri@datvietjsc.net.vn
Design by in nhanh văn phòng phẩm Vietranet JSC